Việc làm thêm thu nhập cao của DHS Nhật Bản

Các bạn du học sinh không chỉ  ” hái ra tiền ” mà còn học hỏi rất nhiều khi đi làm thêm ở Nhật


Hiện nay Du học Nhật Bản là một trong những chương trình do chính phủ nước Nhật đặt ra nhân dịp kỷ niệm 42 năm quan hệ Việt Nam – Nhật Bản. Đồng thời kêu gọi sự giúp sức của các lao động nước ngoài vào việc củng cố nền kinh tế sau vụ sóng thần vào tháng 3 năm 2012. Việc làm thêm khi đi du học tại Nhật không chỉ giúp các bạn du học sinh nâng cao vốn tiếng Nhật, kỹ năng sống mà có thể tăng thêm thu nhập cho mình, hơn nữa còn góp sức giúp đất nước hoa anh đào khôi phục nền kinh tế.
Vừa được tiếp xúc với nền giáo dục hàng đầu thế giới, môi trường sống, nền văn hóa truyền thống nhiều màu sắc, thì du học sinh còn có thể kiếm được nhiều việc làm thêm dễ dàng, thu nhập hấp dẫn mà nhiều bạn chưa từng nghĩ tới.
Những công việc làm thêm này đã giúp các bạn du học sinh Nhật Bản  tiết kiệm được phần nào chi phí đắt đỏ như ở Tokyo. Việc làm thêm còn giúp các bạn du học sinh sớm hòa nhập và khả năng tiếng Nhật tốt hơn rất nhiều.
Để được đi làm thêm một cách hợp pháp, các du học sinh cần phải đăng kí với Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Nhật Bản nhằm được cấp “Giấy Phép Lao Động”. Với giấy phép này, các bạn có thể đi làm thêm tối đa 1 tuần là 28 tiếng. Đối với kỳ nghỉ dài như nghỉ xuân, nghỉ hè, nghỉ đông thì có thể làm 1 ngày 8 tiếng.
Việc làm thêm của du học sinh ở Nhật khá đa dạng, lương được trả theo giờ từ 800 yên đến 3000 yên/ giờ tùy theo từng công việc và khả năng tiếng Nhật của bạn. Nếu bạn làm thêm 800 yên/giờ và làm việc 28 giờ/tuần, thu nhập sẽ vào khoảng 96.000 yên/tháng. 3000 Yên/ giờ thì sẽ là 336000 yên. Một con số thật sự là lớn. Ngoài ra, 1 năm bạn được nghỉ 3 tháng bao gồm nghỉ hè, nghỉ lễ, nghỉ đông.

 

Ở TOKYO , có rất nhiều bạn hiện đang làm thêm ở các siêu thị , ngoài ra cũng là nơi phát triển ngành du lịch nên cũng có nhiều du học sinh đàn làm thêm tại các nhà hàng , khách sạn …..

Anh Quyền , sinh viên trường tiếng Nhật OHARA , cho biết :” Với một tuần 28 tiếng làm việc thêm ở tiệm phở , tôi được 1.000 yên/giờ , vị chi một tháng được khoảng 112.000 yên , khoảng 25 triệu / tháng. Đó là chưa kể thu nhập từ hai chỗ làm khác mà Quyền làm online.

 

Nhật Bản có 783 trường đại học, để có thể vào học được tại những trường đại học có chất lượng đào tạo tốt thì buộc phải đạt điểm số cao qua ký thi dành cho du học sinh. Do vậy , bên cạnh việc làm thêm kiếm thu nhập và nâng cao hiểu biết về ngôn ngữ cũng như van hóa Nhật Bản các bạn cần chăm chỉ học tập thật nghiêm túc!